Safe House ขอแนะนำไฟฉายรุ่นใหม่ QuiqLiteX rechargeable ที่มาแรงด้วยรูปทรงเพรียวบาง ปรับหัวไฟให้พับได้เกือบ 180 องศา และคุณสมบัติที่สำคัญ คือไม่ต้องซื้อแบตเตอรี่มาเปลี่ยนอีกต่อไปครับ เพราะใช้ลิเธียมแบตเตอรี่ชนิดชาร์จซ้ำ ซึ่งผนึกอยู่ภายใน QuiqLiteX เรียกว่าเป็นไฟฉายที่ออกแบบมาเพื่อ พกพาติดกระเป๋าเสื้อ, เครื่องแบบ หรือจะติดเปลือกเสื้อเกราะก็ได้ โดยชาร์จพลังไฟด้วยระบบ USB ที่ให้ความสว่างสูงสุดและเล็กที่สุดในโลก ตามนิยาม The World’s smallest, brightest USB rechargeable hands free concealed L.E.D. เลยทีเดียวครับ

QuiqLiteX มาพร้อมกับสายชาร์จ micro USB port ชนิด output 5 โวลท์ สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ต่างๆ เช่น ชาร์จโทรศัพท์มือถือ, กล้องถ่ายรูป, กล้องวิดีโอ ฯลฯ ร่วมกันได้ โดยคุณสามารถนำไปชาร์จกับช่องจุดบุหรี่ในรถยนต์ก็สะดวกครับ

นอกจากขนาดกะทัดรัดและไม่ต้องวิ่งหาซื้อแบตเตอรี่มาเปลี่ยนแล้ว ยังช่วยประหยัดพลังงานด้วยระบบปิดตัวเอง เมื่อเปิดทิ้งไว้นาน 10 นาที ตัวกรอบนอกของไฟฉาย ทำจากพลาสติกคุณภาพสูง ทนทานต่อสภาพแวดล้อม กันความชื้นและละอองฝน (ไม่กันน้ำชนิดตกลงในน้ำหรือจุ่มน้ำนะครับ) เอกลักษณ์ที่ต้องมีคือคลิปขนาดใหญ่ นอกจากจะติดปกเสื้อแล้ว ยังใช้ติดหมวก, สายสะพายกระเป๋า, เป้, สายโยงบ่า ฯลฯ เพื่อให้คุณไม่ต้องถือและทำให้มือว่างพอในการจับและหยิบอุปกรณ์อื่นๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังออกแบบให้หมุนไฟฉายไปได้รอบทิศ 360 องศาอีกด้วย

และหากคุณต้องการถอดคลิปนี้ออก ก็เพียงแค่ดันตัวไฟฉายขึ้นทางส่วนหัวของไฟ คุณก็สามารถแยกตัวไฟฉายไปใช้เหน็บกับปกเสื้อ โดยสอดปกเสื้อเข้าใต้แผ่นรองส่วนหัวของไฟฉายได้อย่างง่ายดาย การออกแบบที่ประณีตนี้ ยังรวมไปถึงข้อพับและบริเวณหัวไฟฉาย ที่มีแม่เหล็กล็อค 2 จุด เพื่อให้พับเก็บได้แนบสนิท ไม่เทอะทะหรือกางออกอีกด้วยครับ

QuiqLiteX มีระบบไฟ 3 ระบบด้วยกันคือ ไฟสูง High Power , ไฟต่ำ Low Power และ ไฟกระพริบ Strobe

ปรับการทำงานได้ 5 โหมด และมีความสว่างตั้งแต่ 20 ถึง 150 ลูเมนส์  โดยหลอด L.E.D. ทั้งสองหลอดจะทำงานแยกโหมดกัน คุณสามรถกดเปลี่ยนระบบจากปุ่มด้านหน้าและกดปรับความสว่างในโหมดที่ต้องการที่ปุ่มด้านบนของตัวไฟฉายได้เลยครับ ก่อนใช้งานควรชาร์จไฟให้เต็ม โดยใช้เวลาชาร์จเต็มประมาณ 2 ชั่วโมง และมีไฟ L.E.D. สีแดงแสดงสถานะการชาร์จแบตฯ อยู่ด้านข้างช่อง USB ขณะชาร์จไฟจะนิ่ง และจะกระพริบเมื่อชาร์จแบตเต็มที่แล้วครับ

ความสว่างและชั่วโมงการใช้งาน

โหมดไฟต่ำ Low Power

  • (กดปุ่มด้านหน้า 1 ครั้ง) เปิด L.E.D. 1 หลอด สว่าง 20 ลูเมนส์ เปิดต่อเนื่องได้นาน 11 ชั่วโมง
  • (กดปุ่มด้านหน้า 2 ครั้ง)  เปิด L.E.D. 2 หลอด สว่าง 40 ลูเมนส์ เปิดต่อเนื่องได้นาน 5 ชั่วโมง

โหมดไฟสูง High Power กดปุ่มเล็กด้านบน 1 ครั้ง

  • (กดปุ่มด้านหน้า 1 ครั้ง) เปิด L.E.D. 1 หลอด สว่าง 75 ลูเมนส์ เปิดต่อเนื่องได้นาน 4.5 ชั่วโมง
  • (กดปุ่มด้านหน้า 2 ครั้ง)  เปิด L.E.D. 2 หลอด สว่าง 150 ลูเมนส์ เปิดต่อเนื่องได้นาน 2 ชั่วโมง

โหมดไฟกระพริบ Strobe (กดปุ่มด้านหน้าค้างไว้ จนกว่าไฟจะกระพริบ) เปิดต่อเนื่องได้นาน 5 ชั่วโมง

และกดคครั้งที่ 3 เพื่อปิดครับ

คุณสมบัติดีดีทั้งหมดนี้ ผมแนะนำว่า QuiqLiteX เป็นไฟฉายอีกรุ่นที่คุณไม่ควรพลาด และตามมาด้วยตระกูล QuiqLite แสงไฟสีแดงในรุ่น Stealth และแสงไฟสีน้ำเงินในรุ่น PRO สำหรับ QuiqLiteX มีวางจำหน่ายแล้วที่ Safe House ครับ