สามารถใช้งานกับมือถือ หน้าจอ touchscreen ได้อย่างไม่ติดขัด

ถุงมือ HWI ที่น่าสนใจอีกรุ่น ที่ผมอยากแนะนำ คือ ถุงมือ Unlined Touchscreen รุ่น UTS100 ครับUTS100 เป็นถุงมือสำหรับใส่ในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ถูกออกแบบมาสำหรับการยิงปืน หรือ ใช้ขับรถ เน้นไปที่ความกระชับและสวมใส่สบาย มีการปกป้องมือที่ดีเยี่ยม แม้ว่าจะบางกระชับ และเน้นให้สวมใส่สบายไม่ร้อน แต่ในส่วนของฝ่ามือนั้น ก็ถูกออกแบบมาให้มีความทนทานต่อการเสียดสีสูง สามารถใช้ในงานหนักได้ เช่น การยกของ, จับเครื่องมือช่างต่างๆ ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากในงานที่ต้องการความกระชับ เพื่อการจับยึดอุปกรณ์หรือใช้หยิบจับสิ่งของต่างๆได้อย่างสะดวก โดยไม่ต้องถอดถุงมือเข้าออกบ่อยๆ

ที่ส่วนปลายนิ้วมีแผ่นหนังสังเคราะห์สำหรับใช้งานอุปกรณ์หน้าจอแบบสัมผัส (Touchsceen) อยู่ด้วยกัน 3 นิ้วคือ นิ้วโป้ง, นิ้วชี้ และนิ้วกลาง จากการทดลองดู พบว่าถุงมือช่วยให้ผมใช้งานระบบหน้าจอสัมผัสได้ลื่นและสะดวกดีครับ ช่วยประหยัดเวลาไปได้เยอะ คือเราสามารถใช้งานอุปกรณ์ที่มีหน้าจอสัมผัส เช่น โทรศัพท์มือถือ, Android, iPad, iPhone, Samsung Galaxy ฯ ได้ทันที โดยไม่ต้องถอดถุงมือครับ ข้อดีอีกข้อคือถุงมือในรุ่นนี้ของ HWI สามารถซักทำความสะอาดได้ครับ แต่ผมแนะนำให้ซักด้วยมือ หรือ ใส่ถุงโปร่งก่อนใส่ลงเครื่องซักผ้าจะดีกว่าครับ จะเป็นการดูแลและช่วยยืดอายุของวัสดุได้เป็นอย่างดี

โดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่า ถ้าเป็นผู้ที่ใช้งานถุงมือระหว่างทำงานเป็นประจำอยู่แล้ว จะต้องชอบถุงมือรุ่นนี้อย่างแน่นอนครับ เพราะสวมใส่สบายไม่ร้อน และมีความกระชับสูง สำหรับผู้ที่สนใจลองเข้ามาสัมผัสด้วยตัวเอง หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Safe House ทุกวันครับ

คุณสมบัติ UTS100

•    ตัดเย็บเข้ารูป ตามสรีระของมือ ไม่ทำให้กล้ามเนื้อมือล้า จึงสวมใส่ได้นาน
•    บริเวณฝ่ามือของตัวถุงมือ ทำจากหนังสังเคราะห์ ทนทานต่อการสึกหรอ ซักและทำความสะอาดได้ 100%
•    ใช้ PVC เสริมความแข็งแรงบริเวณง่ามนิ้วโป้ง ช่วยป้องกันการสึกหรอ ในจุดที่รับการสัมผัสหรือเสียดสี
•    เสริมหนังสังเคราะห์ บริเวณปลายนิ้วมือ
•    เย็บด้วยผ้าตาข่าย เพื่อระบายอากาศ และลดความร้อน ช่วยให้มือแห้ง เย็นสบาย
•    สันมือเสริมผ้ายืดโพลีเอสเตอร์ ยืดหยุ่นตัวได้ดี ทนต่อรอยขีดข่วน
•    เสริมปลายนิ้วด้วย TouchTool™ 3 จุด บริเวณปลายนิ้วทั้ง นิ้วโป้ง, นิ้วชี้ และนิ้วกลาง ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ touchscreen ชนิดต่างๆได้
•    ปรับขนาดความกระชับ บริเวณข้อมือ ด้วยแถบหนังสังเคราะห์ ยึดแถบตีนตุ๊กแก