El-Greco-Bicycle-Ceiling-Hoist07

ทำรีวิวชุดรอกติดเพดานสำหรับแขวนจักรยานรุ่น EL Greco จาก The Art of storage มาฝากครับ The Art of storage เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ชั้นเก็บจักรยานที่แข็งแรงทนทาน ช่วยตกแต่งบ้านให้ดูทันสมัย การยกเก็บจักรยานขึ้นบนเพดาน  ทำให้สามารถใช้พื้นที่ภายในบ้านได้มากขึ้น แขวนสิ่งของได้หลายอย่าง โดยเน้นที่จักรยาน รวมถึงเรือคายัค,บันได,ฯลฯ ที่เรามีปัญหาในการหาที่เก็บ รอกแขวนจักรยานได้รับการออกแบบสำหรับติดกับเพดาน มีระบบรอกที่ช่วยให้ยกจักรยานขึ้น โดยไม่ไหลกลับลงด้วยขาล็อคอัตโนมัติ สามารถปรับลงได้รวดเร็วด้วยการดึงสลักล็อก และผ่อนเชือกลงอย่างง่ายๆ

การติดตั้งก็ทำได้เองง่ายๆครับ เพียงแค่หาที่ยึดตัวรอกกับเพดาน หรือเจาะเพดานแล้วนำตัวรอกยึดไว้ที่จุดที่เจาะเตรียมไว้ ยึดให้แน่นด้วยชุดน็อตที่มาพร้อมชุดรอก จากนั้นร้อยเชือกเข้ากับตัวรอกที่ติดเพดาน และรอกที่เป็นตะขอเกี่ยวทั้งสองด้าน นำตะขอเกี่ยวตรงพื้นเบาะของจักรยานและแฮนด์จักรยาน แล้วดึงขึ้นไป อย่าลืมเวลาดึงจักรยานขึ้นต้องให้ตัวจักรยานสมดุลกันด้วยครับ หากดึงด้วยความรวดเร็วและเสียสมดุล จักรยานจะหล่นลงมาเกิดอุบัติเหตุได้ ระวังไว้นิดเดียวครับ จากนั้นดึงไปจนถึงระยะแขวนที่ต้องการ แล้วนำเชือกที่เหลือไปพันไว้ตรงจุดเก็บเชือก ซึ่งเราต้องหาจุดติดตั้งตามที่ต้องการไว้กับข้างฝา/กำแพงบ้านครับ

ชุดแขวนจักรยาน EL Greco (เอล แกรโค่) มีระบบกลไกล็อคเชือกของตัวรอกแบบอัตโนมัติ เพื่อป้องกันสิ่งของตกลงมาเมื่อปล่อยเชือก หรือเชือกหลุดจากการพันเชือกไว้ไม่แน่น ระบบนี้สามารถช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นจากความประมาทได้ครับ ตะขอที่เอาไว้เกี่ยวจักรยานก็หุ้มด้วยยาง นอกจากช่วยให้ไม่ลื่นแล้ว ยังช่วยป้องกันรอยขีดข่วนไปที่จักรยานคันโปรด หรืออุปกรณ์ที่นำมาแขวนไว้ครับ

EL Greco (เอล แกรโค่) สามารถติดกับเพดานสูงได้ถึง 14 ฟุต ตามความยาวเชือกที่มากับชุดรอก หากท่านใดต้องการเพิ่มความสูง เช่น ติดตั้งในโรงรถหรือโกดังเก็บของเพดานสูง สามารถเปลี่ยนหาเชือกเพื่อเพิ่มความยาวได้ครับ (สอบถามที่ร้านได้ครับ) รับน้ำหนักได้ถึง 50 ปอนด์ หรือ 23 กิโลกรัม ข้อสำคัญไม่ควรยกสิ่งของที่มีน้ำหนักมากกว่าน้ำหนักที่กำหนด เพราะจะทำให้เชือกหรือตัวรอกชำรุดเสียหายได้ครับ ใครกังวลว่าติดตั้งยังไง ก็ไม่ยากครับ เรามีคู่มือให้อยู่ในตัวกล่องสินค้า จะบอกรายละเอียดในการติดตั้งไว้ให้แล้วครับ เก็บจักรยานหรือของที่ต้องการไว้บนเพดาน อย่าลืมสอบถาม EL Greco (เอล แกรโค่) จาก The Art of storage ที่ Safe house นะครับ