Desert Locust Tan 499 เพื่อ U.S. Army โดยเฉพาะ

ผมมีข่าวคราวน่าสนใจของแว่น Revision Military มาฝากครับ Revision ยังคงครองความเป็นผู้นำแว่นตานิรภัยสำหรับงานทางยุทธวิธี ตอกย้ำความเป็น Military Eyewear เหนือกว่าแบรนด์อื่นๆ ด้วยการทำสัญญาผลิตแว่นครอบตานิรภัยรุ่นใหม่ ให้กับกองทัพบกสหรัฐฯ โดย Revision เดินหน้าผลิตและเปิดตัวแว่นครอบตานิรภัยรุ่นใหม่ ในชื่อ Desert Locust Tan 499 พร้อมอุปกรณ์เสริม โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ผ้าคลุมเลนส์ลายพราง Multicam (มัลติแคม) และกรอบแว่นที่มีสีกลมกลืนกันทั้งชิ้นงาน เพื่อเพิ่มความสามารถในการพรางตัว ให้กับทหารของกองทัพบกสหรัฐฯ ซึ่งลายพราง Multicam นี้ปัจจุบันได้ถูกใช้เป็นลายผ้า สำหรับเครื่องแบบประจำกายของทหารในกองทัพบก ซึ่งเข้าประจำการอยู่ในประเทศอัฟกันนิสถานแล้ว

ด้วยความโดดเด่นของการนำลายพรางมัลติแคม ถ่ายทอดลงบนแว่นครั้งนี้ ทำให้แว่น Revision รุ่น Desert Locust Tan 499 กลายเป็นแว่นครอบตานิรภัย สำหรับงานทางทหารชนิดแรกและชนิดเดียว ที่ถูกบรรจุอยู่ในรายการอุปกรณ์ป้องกันดวงตา ของทหารบกสหรัฐฯในขณะนี้ U.S. Army Authorized Protective Eyewear List (APEL)

“Revision ยืนยันที่จะผลิตแว่นตา เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ ด้วยนวัตกรรมในการปกป้องดวงตาสำหรับทหาร และเป็นเหตุผลที่เราภูมิใจในการผลิตแว่น Desert Locust รุ่น Tan 499 ซึ่งแว่นชุดใหม่นี้ ให้ทั้งการป้องกันดวงตาเท่ากับ Desert Locust รุ่นปกติ และเด่นด้วยความสามารถในการพรางตัว จากสภาพแวดล้อมซึ่งทหารเราต้องเจออยู่ในปัจจุบัน” แดน แพคการ์ด รองประธานฝ่ายขายของ Revision กล่าว

แว่น Revision Desert Locust รุ่น Tan 499 นั้น นอกจากความสามารถในการป้องกันสะเก็ดขั้นรุนแรง ยังให้ทัศนของมุมมองที่กว้าง, การสวมใส่ที่สบาย และช่วยลดการเกิดฝ้า, ป้องกันรอยขีดข่วน จากสารเคลือบเลนส์ OcuMax จึงเป็นแว่นที่ปกป้องดวงตาจาก ลม, ฝุ่น และสภาพแวดล้อมรุนแรงจากภายนอก ไม่ให้รบกวนการมองเห็นเป้าหมายของทหารอีกด้วย

ตัวแว่นนั้นได้รับมาตรฐาน ANSI Z87.1-2010 และมาตรฐานการทดสอบทางทหาร ของแว่นครอบตาป้องกันสะเก็ดขั้นรุนแรง MIL-DTL-43511D, clause 3.5.10 ทำให้มั่นใจได้ว่า มันเป็นแว่นตาที่เหมาะสมกับสนามรบอย่างแท้จริง

ในชุดที่ทหารอเมริกันสั่งซื้อนี้ ประกอบด้วย แว่นครอบตากรอบสี Tan 499 สายรัดแว่น, พร้อมผ้าคลุมกันแสงสะท้อนของเลนส์ลายพรางมัลติแคม, เลนส์สีดำและใส ซึ่งสามารถถอดเปลี่ยนใช้งานได้ตามสภาพแสง, ผ้าไมโครไฟเบอร์สำหรับเช็ดเลนส์, ซองเก็บแว่นลายพรางมัลติแคม และผ้าเช็ดเลนส์กันฝ้า anti-fog cloth ซึ่งใช้ซ้ำได้หลายครั้งครับ

กองทัพแคนาดา ทำสัญญาต่อเนื่อง 5 ปี

นอกจากคุณภาพที่กองทัพอเมริกันให้การยอมรับแล้ว Revision ยังได้รับการคัดเลือกให้ต่อสัญญาผลิตแว่นครอบตา เพื่อทหารประจำกองทัพแห่งชาติ Canadian DND (The Department of National Defence and the Canadian Forces) อีกด้วย โดยในสัญญาครั้งนี้จะเป็นการผลิตแว่นครอบตา ทั้งรุ่น Desert Locust และ Bullet Ant ในสีพิเศษ

สัญญาช่วงแรกสำหรับปี 2011 จะเป็นการนำส่งแว่นครอบตา รุ่น Desert Locust จำนวน 50,000 ชุด และ Bullet Ant จำนวน 10,000 ชุด โดยมีเลนส์แยกจากแว่นอีก 50,000 ชิ้น โดยสัญญาทั้งหมดครอบคลุมระยะเวลา 5 ปี ซึ่งจะมีเลนส์พิเศษ เช่น เลนส์ป้องกันเลเซอร์ทางทหาร และเลนส์เพิ่มความคมชัดของแสง(เหลือง)

โดยการคัดเลือกครั้งนี้ ทั้ง Desert Locust และ Bullet Ant ผ่านการทดสอบในด้านคุณภาพและความทนทาน, เป็นเลนส์คุณภาพสูงสำหรับแว่นตาโดยเฉพาะ เพื่อการมองเห็นที่ัชัดเจน และยังผ่านการทดสอบความทนทานต่อสารเคมีอีกด้วย

นับเป็นการทำสัญญาครั้งใหญ่ รอบที่สองของปีนี้กับ DND ซึ่งในเดือนมกราคมที่ผ่านมา Revision ได้รับเลือกให้นำส่งแว่นตา Sawfly จำนวน 33,000 ชุด พร้อมเลนส์เสริมอีก 40,000 ชิ้น เ็ป็นมูลค่ากว่า 2.7 ล้านเหรียญ ให้กับกองทัพอากาศแคนาดา และได้ทำสัญญามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2003 จนถึงปัจจุบัน

“Revision ภูมิใจที่ได้รับคัดเลือกในสัญญากับกองทัพบกแคนาดา ทุกวันนี้ทหารต้องพร้อมผจญกับภัยคุกคามต่างๆมากมาย โดยเฉพาะอันตรายจากเลเซอร์ความเข้มสูง จากอุปกรณ์ประกอบอาวุธยุทโธปกรณ์ ซึ่งเป็นเหตุผลที่เราภูมิใจว่า เราได้ผลิตแว่นตาที่ให้ได้ทั้งความทนทานต่อสะเก็ดขั้นสูง และการป้องกันดวงตาจากเลเซอร์ให้กับทหาร” โจนาธาน แบลนชี ประธานบริหารของ Revision กล่าว

แว่น Revision Desert Locust นับเป็นสุดยอดของการรวมกัน ระหว่างความสามารถในการป้องกันสะเก็ดขั้นรุนแรง และทัศนของมุมมองให้การเห็นที่กว้าง และกระชับพอดี จึงสวมใส่ได้นานในการปฏิบัติภารกิจ

ส่วน Bullet Ant นั้นเป็นแว่นครอบตานิรภัยที่ ทนทานต่อสะเก็ดขั้นรุนแรง และยังบางกระชับ สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น หมวกกันกระสุน และกล้องตรวจการณ์กลางคืน NVG ได้ทุกรุ่น

แว่นทั้งสองรุ่นนี้ ผ่านขั้นตอนการทดสอบที่เข้มงวด โดยกองทัพแคนาดา และยังได้รับมาตรฐาน ANSI Z87.1-2010 และมาตรฐานการทดสอบทางทหาร ของแว่นครอบตาป้องกันสะเก็ดขั้นรุนแรง MIL-DTL-43511D, clause 3.5.10 จากกองทัพสหรัฐฯ

ในชุดแว่น Revision Desert Locust Brown ที่กองทัพแคนาดาสั่งซื้อประกอบด้วย แว่นครอบตากรอบสีน้ำตาล, อุปกรณ์เสริมสำหรับเลนส์สายตา Rx connector, พร้อมผ้าคลุมกันแสงสะท้อนของเลนส์สีน้ำตาล, เลนส์สีดำและใส, สเปรย์ทำความสะอาดเลนส์ lens cleaner spray, ผ้าไมโครไฟเบอร์สำหรับเช็ดเลนส์ และซองเก็บแว่นสีน้ำตาล

ในชุดแว่น Revision Bullet Ant Brown ประกอบด้วยแว่นครอบตากรอบสีน้ำตาล, ผ้าคลุมกันแสงสะท้อนของเลนส์สีน้ำตาล, เลนส์สีดำและใส, สเปรย์ทำความสะอาดเลนส์ lens cleaner spray, ผ้าไมโครไฟเบอร์สำหรับเช็ดเลนส์ และซองเก็บแว่นสีน้ำตาล

เกี่ยวกับ Revision Military

Revision เป็นผู้ผลิตและพัฒนาอุปกรณ์ป้องกันทางทหาร สำหรับงานเชิงยุทธวิธี โดยเริ่มต้นจากการผลิตแว่นตานิรภัยกันสะเก็ด จำหน่ายให้กับทหารจนได้รับความไว้วางใจจากกองทัพต่างๆทั่วโลก บริษัทยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง ไปสู่อุปกรณ์ป้องกันบริเวณใบหน้า ศรีษะ และลำคอ ให้เป็นระบบเดียวกัน

โดยมีแผนกวิจัย ด้วยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง และเทคโนโลยีการค้นคว้าขั้นสูง จนปัจจุบันมีลูกค้าจากหลายหน่วยงานทั่วโลก เช่น กองทัพสหรัฐฯ, กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ, กระทรวงกลาโหมแคนาดา, กระทรวงกลาโหมเนเธอร์แลน, กระทรวงกลาโหมสวิสเซอร์แลน, กองทัพในเครือจักรภพอังกฤษ และอีกหลายหน่วยงานทั่วโลกที่ไว้วางใจให้ Revision เป็นอุปกรณ์ปกป้องทหาร และเจ้าหน้าที่เพื่อความสงบสุขของประชาชนในประเทศ

โรงงานผลิตของ Revision ได้มาตรฐาน ISO 9001:2008 certified ตั้งฐานการผลิตในเมือง Essex Junction รัฐ Vermont ประเทศสหรัฐอเมริกาและมีสำนักงานสาขาในประเทศเนเธอร์แลนและแคนาดา

ผมจะพยายามนำภาพและตัวอย่างมาให้ชมกันชัดๆ สำหรับแว่นรุ่นใหม่นี้ ยังไม่เปิดให้สั่งจองหรือสั่งซื้อนะครับ ท่านใดที่สนใจผลิตภัณฑ์อื่นๆของ Revision สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Safe House ตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาติ อย่างเป็นทางการในประเทศไทยครับ